Mất điện Camera có hoạt động được không?

Trên thực tế Camera là một thiết bị điện, vậy câu hỏi đặt ra là nếu mất điện Camera có hoạt động bình thường được không? Hãy cùng FPT Telecom tìm hiểu vấn đề này nhé!

Nguyên lý hoạt động của Camera

  • Đối với Camera lưu trữ đám mây (Cloud): chỉ có thiết bị Camera sử dụng nguồn điện để hoạt động
  • Đối với Camera thông thường: sử dụng nhiều thiết bị như ổ cứng, đầu ghi, bộ phận kết nối,…Khi hoạt động, đầu ghi hình Camera có nhiệm vụ ghi nhận hình ảnh thu được, sau đó mã hóa để chuyển về ổ cứng lưu trữ của Camera. Những hoạt động này đều cần đến nguồn điện để vận hành.

Xem thêm: Lưu trữ đám mây là gì? Camera Cloud là như thế nào?

mất điện camera có hoạt động

Vậy mất điện Camera có hoạt động được không?

Theo nguyên lý trên thì Camera cần có nguồn điện để hoạt động. Khi mất điện Camera sẽ ngừng ghi hình. Tuy nhiên những hình ảnh trước đó đã được ghi hình và lưu trữ tại ổ cứng hoặc cloud.

Giải pháp giúp Camera hoạt động khi mất điện

Sử dụng bộ lưu điện cho Camera

Giải pháp cho vấn đề này là sử dụng bộ lưu điện cho hệ thống camera. Bộ lưu điện có khả năng cung cấp nguồn điện hoạt động cho camera khi sự cố điện xảy ra. Hệ thống camera sẽ được cấp điện liên tục 24/24h, không gián đoạn do sự cố điện, đảm bảo hoạt động tốt và an toàn nhất.

Ngoài ra, sử dụng bộ lưu điện UPS sẽ giúp hệ thống camera tránh được những nguy cơ, rủi ro từ sự cố: Sét đánh, nhiễu, chập chờn dòng điện, sốc điện,… Vì thế mà tăng tuổi thọ cũng như chất lượng của camera. Sản phẩm được sử dụng khá phổ biến tại các công ty, doanh nghiệp, nhà máy, xưởng sản xuất… hoặc những nơi có mạng lưới điện kém, hay bị mất điện.

Tùy thuộc vào dung lượng UPS (bộ lưu trữ điện) của bộ lưu điện và công suất tiêu thụ điện của camera mà ta có thể biết được thời gian bộ lưu điện giúp camera ghi hình trong bao lâu. Bộ lưu trữ điện càng lớn, công suất tiêu thụ điện của camera càng nhỏ thì sử dụng được càng lâu và ngược lại.

bộ lưu điện

Sử dụng máy phát điện

Máy phát điện là một thiết bị không còn xa lạ với mỗi người chúng ta. Đây là thiết bị được sử dụng phổ biến tại các tòa nhà, công xưởng, nhà máy,… khi nguồn điện bị mất đột ngột. Khi mất điện, bạn chỉ cần bật máy phát điện lên là tất cả những thiết bị điện trong nhà sẽ hoạt động trở lại một cách bình thường, kể cả hệ thống Camera tại nhà. Tuy nhiên khi mất điện, hệ thống camera sẽ không thể hoạt động cho đến khi bạn khởi động máy phát thành công.

máy phát điện

Trên đây là bài viết về Mất điện Camera có hoạt động được không? của FPT Telecom, mong là thông qua bài viết có thể giải đáp được thắc mắc của quý khách hàng.

Hiện tại FPT đang có chương trình khuyến mãi, chỉ với 203.000đ/tháng bạn đã có thể sở hữu Combo Internet và Camera giá rẻ chất lượng cao mới nhất của FPT.

Nhanh tay đăng ký với chúng tôi qua:

Hotline: 0886.590.450

Địa chỉ: 118 Mậu Thân, P. An Nghiệp, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Website: fptcantho.net.vn